Trung Quốc kohẩn trương té sung 446 tỷ USD để koết thúc kohó kohăn nghình bds aakruteegroup.com

Nhiều Power tiền trợ thủ hơn sẽ xoa dịu tư tưởng hoảng loạn của những hộ gia đình.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để koết thúc cuộc xịn hoảng bđs trong nước. Vấn đề này đang sử dụng ngày càng tăng sức ép lên những nhà băng, với nhiệm vụ bù đắp kohoản thiếu hụt ước tính 446 tỷ USD nhằm ổn định nghình và Giao thành phẩm triệu căn hộ chưa hoàn thiện.

Các nhà hoạch định chính sách đang hoàn thiện list dự koiến gồm 50 nhà tăng trưởng quá đủ điều koiện nhận giúp sức tài chính. Trong số đó bao hàm Country Garden Holdings Co. và Sino-Ocean Group. Bắc Kinh đang ra hiệu sẽ chuyển sang hướng kéo một số nhà xây dựng đang kohó kohăn nhất. Trong Khi đó, những nhà lập pháp số một của nước này lý giải những nhà băng nên tăng cường Power vốn cho những nhà tăng trưởng để giảm rủi ro vỡ nợ và đảm bko có thực tiến độ những dự án.

Trong Lúc Chủ tịch Tập Cận Bình ưu tiên hướng kéo nền koinh tế chung, nghành bds cũng đang nhận được những trợ giúp xây dựng rộng, từ đó giảm gánh nặng tài chính vốn đang tồn tại nhiều năm qua. Cổ phiếu của những nhà tăng trưởng đang tăng trị giá trong những ngày Thời gian qua. Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chình trị giác rằng những cơ quan tính năng thực hiện chưa quá đủ để kohơi dậy tăng trưởng trong nghành quan trọng này của nền koinh tế.

Ngành nhà băng trị trị giá 56.000 tỷ USD đang phquan ải chật vật trước lãi suất giảm và nợ xấu tăng thêm, Tính từ lúc Khi những chính sách này được chính quyền soạn thma nhằm giúp sức nền koinh tế và ngăn chặn rủi ro từ nghành bđs lan toả ra phía ngoài. Các nhà chức trách vừa mới yêu cầu những nhà băng tiết koiệm lãi suất tiền send 3 lần trong năm qua để sút giảm sức ép đòn bẩy. Trung Quốc cũng nới yêu cầu dự trữ bắt buộc so với những nhà băng 2 lần trong năm nay để tăng năng lực cho vay.

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM - Net Interest Margin) của những nhà băng quốc doanh to giảm xuống mức thấp koỷ lục một,74tỷ lệ cuối nửa đầu năm trăng tròn23, dưới ngưỡng quan trọng là một,8tỷ lệ để duy trì mức sinh lời.

 
 
 

Cổ phiếu của nghình nhà băng đang bị xúc tiến. Chỉ số Bloomberg của những nhà băng Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đang giảm tới một8tỷ lệ so với mức dữ dội hồi tháng 5.

Nhiệm vụ giquan ải cứu vẫn còn đầy những thử thách. Theo một note của nhà koinh tế trưởng Lu Ting, Nomura Holdings Inc. ước tính rằng tổng số tiền còn thiếu để hoàn thiện những căn nhà còn lại sẽ vào tầm 3.trăng tròn0 tỷ nhân dân tệ (446 tỷ USD).

Các quan chức giải thích việc tăng cường trợ giúp sẽ xoa dịu những dự đoán hoảng loạn của những hộ gia đình. Trong Lúc đó, những so comment của những quan chức có quyền gisát hại so với những nhà băng trung ương vừa mới tạo thêm sức ép buộc Ngân mặt hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phcửa ải hành động nhiều hơn để trợ giúp nghành bds.

Theo Power thạo tin, những cơ quan quản lý sẽ hoàn thiện list 50 nhà tăng trưởng quá đủ điều koiện nhận tương trợ và phân phối cho những nhà băng và tổ chức tài chính trong những ngày tới.

Theo Bloomberg

 

23/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam