Nhà kinh tế hàng đầu - Bong bóng bds thương nghiệp sắp vỡ aakruteegroup.com

Gary Shilling, kinh tế gia nổi tiếng với việc dự đoán đúng mực hiểm vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm 2008, nhận định: “Tôi nghĩ bong bóng lớn nhất lúc này là bds thương nghiệp và nó đang khởi đầu rạn nứt”.

 
Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bds thương nghiệp sẽ vỡ - Hình ảnh: BLOOMBERG

Đại dịch COVID-19 đã làm trống rỗng những nghiệt tòa nhà văn phòng, và những nghiệt khu vui chơi cũng phquan ải hứng Chịu đựng thiệt hại. Bất động sản thương nghiệp vẫn đang quay cuồng trước sự dịch chuyển lớn sang quy mô thao tác từ xa, hoặc tích hợp giữa quy mô thao tác tại văn phòng theo truyền thống với làm từ xa.

Theo trang tin Fortune, đã có những tín hiệu xuất hiện từ lâu báo trước bds thương nghiệp là một bong bóng sắp vỡ.

Ông Gary Shilling - nhà dự đoán huyền thoại của Phố Wtất cả - cảnh báo rằng toàn bộ bds thương nghiệp sắp nổ tung.

"Tôi nghĩ bong bóng lớn nhất lúc này là bds thương nghiệp. Hàng loạt vụ vỡ nợ đã làm sụp đổ nhiều nhà băng ở Phố Wtất cả và gây ra cuộc xịn hoảng tài chính toàn thị trường quốc tế, nhưng tôi nghĩ đây chỉ mới là bước khởi đầu”, phân tích của chủ toạ Công ty tư vấn tài chính A. Gary Shilling và Co. Inc.

Hiện nay có những tòa nhà văn phòng đang bị bỏ trống, và một trong những vấn đề phức tạp là những nghiệt tòa nhà văn phòng đó sắp tới hạn phcửa ải tkhô nóng toán tiền vay thế chấp.

 

Theo report của Công ty bđs Cushman and Wakefield, sự sụp đổ của bđs thương nghiệp thể hiện rõ nhất ở nghành văn phòng, với tỉ lệ trống gấp 1,5 lần so với cuối năm 2019.

Công ty phân tích tài chính Moody's Analytics cho rằng tỉ lệ văn phòng trống đã lên tới 19,2tỷ lệ trong quý 4.

Ctàn ác nhà kinh tế của Công ty bảo hiểm tín dụng Allianz Trade share nhận định: “Trong Lúc một số tài sản, chẳng hạn như trung tâm mua sắm sắm hoặc nhỏ lẻ, phần nào duy trì sau Lúc bị thương nghiệp điện tử gây khó, thì phân khúc văn phòng lại bị tác động nặng nề”. 

Lãi suất tốt hơn đã lúcến tài sản này càng trở thành ko cao thu hút hơn.

Các độc nhà kinh tế ko giống độc tin rằng những dấu hiệu trên - cùng với tỉ lệ nợ quá hạn và lãi suất tốt hơn - cho thấy sự phục hồi của thị trường bds thương nghiệp có thể phquan ải mất nhiều năm nữa.

Mặc dù nhà kinh tế Shilling ko xhung bạo định chính xhung bạo thời khắc bong bóng vỡ, nhưng những nhà kinh tế khhung bạo cho rằng nó có thể tới sớm hơn dự kiến.

Theo Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA), tỉ lệ quá hạn đối với cvô lương khoản thế chấp thương nghiệp, bao gồm văn phòng, chung cư và cvô lương tài sản thương nghiệp khvô lương, đã tăng thêm trong tư quý thường xuyên.

Chỉ trong quý 3, hơn 5tỷ lệ những hiểm khoản vay bds văn phòng đã thành nợ quá hạn.

 
 
  •  

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam